(TCTK) - Hội thảo xin ý kiến sửa đổi, bổ sung danh mục chỉ tiêu thống kê Quốc gia

Thứ tư - 04/03/2020 23:12
Căn cứ pháp lý Điều 12 và Điều 18 của Luật Thống kê số 89/2015/QH13 và trên thực tế nhu cầu thông tin thống kê ngày càng nâng cao của Đảng, Chính phủ, Nhà nước và các đối tượng dùng tin khác, ngày 5/3/2020, tại Hà Nội, Tổng cục Thống kê (TCTK) đã tổ chức Hội thảo xin ý kiến về việc sửa đổi, bổ sung danh mục chỉ tiêu thống kê Quốc gia ban hành kèm theo Luật Thống kê số 89/2015/QH13. Bà Nguyễn Thị Hương - Phó Tổng cục trưởng TCTK chủ trì Hội thảo.
Tham dự Hội thảo có ông Nguyễn Trung Tiến - Phó Tổng cục trưởng TCTK; đại diện các Bộ, ngành và các đơn vị có liên quan thuộc TCTK .

  Phát biểu chỉ đạo Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hương - Phó Tổng cục trưởng TCTK cho biết: Mặc dù mới ở giai đoạn đầu nhưng các chỉ tiêu quy định trong Luật Thống kê, cụ thể là trong Nghị định 97/2016/ NĐ - CP không còn phù hợp do bị thiếu hụt hoặc cần được rà soát xem xét lại. Do đó tại Hội thảo này TCTK muốn xin ý kiến của đại diện các bộ, ngành về sự cần thiết phải sửa đổi danh mục Quyết định 43 với nhiệm vụ ban đầu là sửa đổi, bổ sung danh mục chỉ tiêu thống kê Quốc gia ban hành trong Luật thống kê năm 2015.

  Tại Hội thảo, đại biểu đã được nghe đại diện các Bộ, ngành chia sẻ kết quả và vướng mắc trong thực hiện các chỉ tiêu thống kê do Bộ, ngành chủ trì thực hiện thời gian qua và cho ý kiến tán thành về sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung danh mục Hệ thống chỉ tiêu thống kê Quốc gia. Tại Hội thảo, các đại biểu cũng đã chỉ ra những nội dung cần rà soát, bổ sung các chỉ tiêu do Bộ, ngành mình chủ trì thực hiện.

  Kết thúc Hội thảo, bà Nguyễn Thị Hương nhấn mạnh: Mục đích của Hội thảo nhằm thống nhất triển khai đánh giá thực trạng và trên cơ sở thực trạng sẽ quyết định hình thức và cách thức sửa đổi cũng như mức sừa đổi các chỉ tiêu thống kê. Vì vậy, Bà Hương yêu cầu chậm nhất 1 tuần các bộ, ngành phải có ý kiến phản hồi để đảm bảo trong 1 tháng sẽ có đánh giá chi tiết về chỉ tiêu nào giữ nguyên, chỉ tiêu nào cần bổ sung, sửa đổi và chỉ tiêu nào cần bỏ. Đồng thời, tiếp tục hoàn thiện khái niệm nguồn thông tin, phương pháp và cách thức tính phân tổ, nguồn lực thực hiện để làm căn cứ xây dựng ngân sách, xây dựng nguồn lực phục vụ cho công tác thu thập thông tin tổng hợp./.

Tác giả: M.T

Nguồn tin: consosukien.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây