Chi cục Thống kê Thuỷ Nguyên tập huấn lập bảng kê điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện

Thứ năm - 29/02/2024 20:07
Sáng 29/02, Chi cục Thống kê Thuỷ Nguyên tổ chức Hội nghị tập huấn công tác lập bảng kê điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024 trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có đồng chí Lê Gia Phong, Cục Trưởng Cục Thống kê Hải Phòng, các đồng chí thuộc phòng Thông kê xã hội, Cục Thống kê thành phố; lãnh đạo, cán bộ Chi cục Thống kê Thủy Nguyên và cán bộ Văn phòng thống kê, cán bộ lập bảng kê điều tra dân số và nhà ở năm 2024 các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu đã được nghe về mục đích, yêu cầu, đối tượng, đơn vị, phạm vi và các khái niệm sử dụng trong công tác lập bảng kê hộ; hướng dẫn công tác lập bảng kê hộ; hướng dẫn tạo tài khoản và cập nhật bảng kê hộ trên trang điều hành tác nghiệp. Theo đó, yêu cầu công tác lập bảng kê hộ phải bao gồm tất cả các ngôi nhà/căn hộ có người ở và các hộ dân cư thuộc phạm vi địa bàn điều phải được liệt kê trong bảng kê hộ. Việc lập bảng kê hộ là cơ sở để chọn hộ và tính quyền số suy rộng của cuộc điều tra.

Đồng chí Vũ Đình Mạnh, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê Thủy Nguyên phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vũ Đình Mạnh, Chi cục trưởng Chi cục Thống kê Thủy Nguyên yêu cầu ngay sau Hội nghị này, các đơn vị cần nhanh chóng tổ chức giao ban với cộng tác viên tại các thôn, tổ dân phố để triển khai công tác lập bảng kê hộ tại địa phương mình nhằm đảm bảo chất lượng và đúng thời gian quy định. Các đồng chí công chức Chi cục Thống kê huyện hướng dẫn công tác kiểm tra, giám sát thực tế tại các đơn vị để kịp thời chấn chỉnh các lỗi còn sai sót, góp phần nâng cao chất lượng số liệu ban đầu một cách chính xác nhất trong cuộc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Quang cảnh hội nghị

Thông qua buổi tập huấn các cán bộ Văn phòng thống kê, điều tra viên các xã, thị trấn trên địa bàn huyện được trao đổi thông tin, nắm rõ hơn về nhiệm vụ của người lập bảng kê, quy trình lập bảng kê để triển khai thực hiện tại địa bàn đảm bảo chất lượng và thời gian theo yêu cầu./.

Tác giả: Phòng VH&TT

Nguồn tin: Cổng thông tin điện tử huyện Thủy Nguyên

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây