Hội nghị tập huấn giới thiệu giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành công việc

Thứ năm - 07/01/2021 15:22
Sáng ngày 07/01/2021, Cục Thống kê thành phố Hải Phòng phối hợp với Công ty cổ phần Misa tổ chức Hội nghị tập huấn giới thiệu giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành công việc (TaskGov)
Đồng chí Nguyễn Văn Bút, Phó Cục trưởng Cục Thống kê thành phố Hải Phòng chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Phương, Phó Cục trưởng; toàn thể công chức cơ quan Cục và Chi cục Thống kê các huyện, quận.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bút nhấn mạnh, chuyển đổi số hiện đang là xu hướng tất yếu hiện nay, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong các lĩnh vực của xã hội nói chung cũng như trong lĩnh vực thống kê nói riêng. Nắm bắt được xu thế tất yếu này, trong những năm qua ngành Thống kê có rất nhiều ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác thống kê cũng như công tác quản lý điều hành và đã đem lại những hiệu quả rõ rệt. Nhằm đưa ngành Thống kê tiến thêm một bước nữa trong công cuộc chuyển đổi số cũng như công tác điều hành và quản lý tác nghiệp, Tổng cục Thống kê đã đưa vào triển khai hệ thống phần mềm của công ty cổ phần Misa giúp tin học hoá công tác điều hành tác nghiệp của toàn Ngành.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã được nghe trình bày về các nội dung: Tổng quan về phần mềm TaskGov; Quy trình công tác tác nghiệp, điều hành tại Cục Thống kê; Quy trình và thao tác xử lý trên phần mềm. 

Phần mềm quản lý công việc TaskGov sẽ giúp cho lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Chi Cục Thống kê quận, huyện giao việc cho công chức phụ trách thông qua điện thoại di động, máy tính bảng… theo từng đầu mục công việc; nắm bắt tức thời tình hình thực hiện nhiệm vụ đã giao đến từng công việc, từng công chức phụ trách thực thi nhiệm vụ; thống kê nhanh được số liệu mà không cần cấp dưới báo cáo, nhằm góp phần đưa ra chỉ đạo điều hành kịp thời;  đánh giá chính xác năng suất và hiệu quả làm việc của từng công chức trong đơn vị cũng như trong toàn Ngành. 

Đối với các công chức, phần mềm TaskGov sẽ giúp tiếp nhận tức thời nhiệm vụ cấp trên giao; phân loại công việc theo thời gian hoàn thành và mức độ ưu tiên; sắp xếp lịch làm việc phù hợp; dễ dàng theo dõi thời gian hoàn thành công việc, nhắc việc, tiến độ công việc; sử dụng phần mềm mọi lúc, mọi nơi trên các thiết bị di động, máy tính…; tra cứu thông tin một cách kịp thời, nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian tra cứu và tìm kiếm; báo cáo công việc nhanh chóng, tức thời; tăng năng suất lao động, hiệu quả công việc.
 
Toàn cảnh Hội nghị
 
Mục tiêu của buổi tập huấn nhằm giúp các đại biểu tham dự hiểu được tổng quan về phần mềm quản lý công việc TaskGov; nắm được những lợi ích phần mềm mang lại khi ứng dụng; nắm được các thao tác cơ bản trên phần mềm. Qua buổi tập huấn, các đại biểu tham dự đã thực hành thao tác ngay trên các thiết bị thông minh bằng tài khoản được cấp dưới sự hướng dẫn của công ty cổ phần Misa.

Sau buổi tập huấn, Cục Thống kê sẽ có những chỉ đạo cụ thể đối với các đơn vị liên quan thuộc Cục để đưa phần mềm vào sử dụng trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: Cục Thống kê thành phố Hải Phòng

Ghi rõ nguồn "Cục Thống kê thành phố Hải Phòng" hoặc "https://thongkehaiphong.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ các nguồn này.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây