Hội nghị Tổng kết công tác Thống kê năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Thứ tư - 31/01/2018 16:37
Nhiệm vụ năm 2018, ngành Thống kê đã xác định rõ mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện đảm bảo tốt thông tin kinh tế - xã hội phục vụ các cấp, cách ngành và lãnh đạo thành phố

  Sáng ngày 27/1/2018, Cục Thống kê thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thống kê năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Đồng chí Lê Gia Phong, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Thống kê dự và chủ trì Hội nghị.

  Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí lãnh đạo và nguyên là lãnh đạo Cục Thống kê cùng toàn thể công chức và người lao động ngành Thống kê Hải Phòng. Về phía đại biểu khách mời có thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2017 thành phố, đại diện BCĐ cấp huyện, quận và đại điện một số Sở, ban, ngành liên quan.

  Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Thống kê năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018; báo cáo tổng kết Tổng điều tra kinh tế năm 2017 do đồng chí chí Lê Gia Phong, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Thống kê trình bày tóm tắt.

 

Đ/c Lê Gia Phong trình bày tóm tắt báo cáo Tổng kết

  (Đ/c Lê Gia Phong, Bí thư Đảng ủy - Cục trưởng Cục Thống kê Hải Phòng trình bày báo cáo tóm tắt Tổng kết công tác Thống kê năm 2017)

 Năm 2017 là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2016-2021. Từ những kết quả tích cực đạt được trong năm 2016 và những nhân tố thuận lợi mới đã đưa Hải Phòng đứng trước những cơ hội phát triển vượt bậc, vươn lên khẳng định vị thế của thành phố. Với tinh thần đó, ngay từ những tháng đầu năm 2017, Ủy ban nhân dân thành phố đã tập trung cao công tác chỉ đạo, điều hành để phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2017.

  Trong bối cảnh đó, ngành Thống kê Hải Phòng đã triển khai kế hoạch công tác với nhiều nhiệm vụ lớn, phải đảm bảo tốt thông tin thống kê, phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đánh giá, dự báo tính hình và xây dựng chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành và lãnh đạo thành phố. Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng cục Thống kê, Thành ủy, Ủy ban nhân dân thành phố và sự phối hợp của các Sở, ban, ngành, toàn ngành Thống kê Hải Phòng đã nâng cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, đoàn kết, khắc phục khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cụ thể: (1) Công tác bảo đảm thông tin thống kê; (2) Công tác phương pháp chế độ, công nghệ thông tin, thanh tra, thi đua khen thưởng; (3) Công tác Tổ chức – Hành chính và quản lý tài chính; (4) Công tác quản lý, điều hành, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở, xây dựng cơ quan đơn vị; (5) Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017.

 

OI000030

(Toàn cảnh Hội nghị)
 

  Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đóng góp của tập thể cũng như công chức và người lao động ngành Thống kê Hải Phòng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tặng thưởng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc” năm 2017 cho Cục Thống kê thành phố Hải Phòng; 04 tập thể và 06 cá nhân được tặng “Bằng khen của Bộ trưởng”; 09 tập thể được tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; 2 tập thể được tặng thưởng danh hiệu “Cờ thi đua của Ủy ban nhân dân thành phố”; 2 tập thể và 5 cá nhân được tặng “Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố”; 14 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

 

OI000027


  Khen thưởng Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, tập thể Cục Thống kê thành phố Hải Phòng được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng thưởng “Cờ thi đua cấp Bộ”; 01 tập thể và 05 cá nhân được tặng “Bằng khen của Bộ trưởng”; 10 tập thể và 10 cá nhân được tặng Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016.

  Khen thưởng Tổng điều tra Kinh tế năm 2017, cấp Trung ương chưa có hướng dẫn khen thưởng; cấp thành phố, UBND thành phố đã tặng Bằng khen của UBND thành phố cho 11 tập thể và 11 cá nhân, Cục trưởng Cục Thống kê Hải Phòng tặng Giấy khen cho 39 tập thể và 137 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác Tổng điều tra Kinh tế năm 2017.

 

OI000040

  
  Nhiệm vụ năm 2018, ngành Thống kê đã xác định rõ mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện đảm bảo tốt thông tin kinh tế - xã hội phục vụ các cấp, cách ngành và lãnh đạo thành phố; chuẩn bị tốt cho Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019; triển khai thực hiện Luật Thống kê năm 2015; Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2030; thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ; phát huy tính tiên phong gương mẫu của Đảng viên; xây dựng khối đoàn kết nhất trí trong toàn Đảng bộ và trong toàn ngành Thống kê Hải Phòng.

  Với tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết một lòng, Lãnh đạo ngành Thống kê Hải Phòng đã phát động phong trào thi đua năm 2018 với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh áp dụng tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao của từng người, từng đơn vị và cùng với toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2018.

Tác giả bài viết: Cục Thống kê Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây