Hội nghị tập huấn triển khai sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong văn bản điện tử của Cục Thống kê TP Hải Phòng

Thứ sáu - 29/11/2019 16:19
Căn cứ Kế hoạch số 269/KH-CTK ngày 26/11/2019 về việc triển khai sử dụng chữ ký số chuyên dùng trong văn bản điện tử của Cục Thống kê thành phố Hải Phòng. Ngày 29/11/2019, Cục Thống kê thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn, hướng dẫn sử dụng chữ ký số và phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp (Voffice
Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Bút - Phó Cục trưởng. Đối tượng được tập huấn đợt 1 là toàn thể công chức trên Cơ quan Cục.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bút đã nhấn mạnh đến lợi ích của việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin cũng như sử dụng phần mềm hệ thống quản lý văn bản và tác nghiệp điện tử trong hoạt động quản lý, điều hành của Cục Thống kê. Việc đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng (gọi tắt là chứng thư số) nhằm nâng cao hiệu lực văn bản điện tử; hiệu quả xử lý công việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn và bảo mật thông tin trong trao đổi văn bản điện tử của các cơ quan Nhà nước trên môi trường mạng. Bên cạnh đó, còn phục vụ trong công tác cải cách hành chính, hướng tới xây dựng Chính quyền điện tử tại Cục Thống kê thành phố.

Mục tiêu cấp thiết trong thời gian tới là đảm bảo 100% công chức của các đơn vị thuộc Cục sử dụng thành thạo phần mềm Voffice; 100% công chức được cấp chữ ký số sử dụng thành thạo chữ ký số và các ứng dụng liên quan đến chữ ký số; trên 90% văn bản theo quy định được gửi qua hệ thống Voffice.

Trong 1/2 ngày, đồng chí giảng viên đã hướng dẫn các đồng chí công chức ở các Phòng thực hành thành thạo các bước trong việc sử dụng chữ ký số và phần mềm quản lý văn bản và điều hành tác nghiệp (Voffice).

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bút yêu cầu các Phòng và các công chức tham gia tập huấn nghiêm túc triển khai thực hiện theo hướng dẫn và đưa vào ứng dụng thực tế ngay sau tập huấn.

Một số hình ảnh của Hội nghị
006fa148a3425a1c0353
166d41695b73a22dfb62
 

Tác giả bài viết: Cục Thống kê Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây