Hội nghị Tập huấn sử dụng Công nghệ thông tin phục vụ công tác kiểm tra, làm sạch và tổng hợp số liệu điều tra thống kê

Thứ hai - 22/01/2024 05:11
Căn cứ Quyết định số 501/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin - truyền thông trong Hệ thống thống kê nhà nước giai đoạn 2017-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 501); thực hiện nhiệm vụ do UBND thành phố Hải Phòng giao, trong 04 ngày 22-25/01/2024, tại thành phố Hải Phòng, Cục Thống kê thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị Tập huấn sử dụng công nghệ thông tin phục vụ công tác kiểm tra, làm sạch, tổng hợp và khai thác sử dụng số liệu đầu ra các cuộc điều tra thống kê cho các thống kê viên, thống kê viên chính của Cục.
Tham dự hội nghị có đồng chí Cao Quang Thành - Phó Cục trưởng Cục Thu thập dữ liệu và Ứng dụng công nghệ thông tin thống kê, các đồng chí giảng viên và công chức của Cục TTDL và UDCNTT. Về phía Cục Thống kê Hải Phòng có đồng chí Phạm Xuân Phương - Phó Cục trưởng, lãnh đạo và công chức các phòng, chi cục Thống kê huyện/quận/khu vực.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục TTDL và UDCNTT Cao Quang Thành đánh giá cao việc thực hiện hiệu quả Đề án 501 của Cục Thống kê thành phố Hải Phòng; nêu cao vai trò của việc ứng dụng các chức năng của phần mềm SQL phục vụ cho công tác kiểm tra, làm sạch, tính toán và tổng hợp các dữ liệu thu thập được từ các cuộc điều tra thống kê.
 

Phó Cục trưởng Cục TTDL và UDCNTT Cao Quang Thành, phát biểu khai mạc Hội nghị
 
Để Hội nghị đạt kết quả cao, đồng chí Cao Quang Thành đã yêu cầu các đồng chí giảng viên viên giới thiệu đầy đủ, hướng dẫn dễ hiểu và rõ ràng các nội dung nghiệp vụ, tập trung vào các nội dung trọng tâm, đặc biệt trong Hội nghị này phải truyền đạt được đầy đủ những kiến thức, kỹ năng về công tác khai thác các dữ liệu điều tra từ phần mềm SQL, kết hợp lý thuyết và thực hành thực tế. Đối với các học viên, tham dự nghiêm túc, tiếp thu đầy đủ tất cả các nội dung giảng viên truyền đạt, trao đổi và thảo luận sôi nổi tại Hội nghị.
 
 
Giảng viên Cục Thu thập Dữ liệu và Ứng dụng công nghệ Thông tin Thống kê Nguyễn Thị Yến giới thiệu về nội dung tập huấn
 
Hội nghị tập huấn tập trung giới thiệu chuyên sâu về Ứng dụng truy vấn SQL trong công tác kiểm tra, tổng hợp làm sạch dữ liệu như: giới thiệu về hệ quản trị CSDL, SQL, cách tạo bảng dữ liệu; các kiểu bảng dữ liệu SQL; cách thức thay đổi cấu trúc bảng, xóa bảng dữ liệu; cấu trúc cơ bản lệnh truy vấn Dữ liệu SQL; thực hành tính biểu từ dữ liệu vĩ mô và các thảo luận tại Hội nghị...
 

Ảnh toàn cảnh Hội nghị

Tác giả: Cục Thống kê Hải Phòng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây