Hoạt động về nguồn tại Di tích Nha Thống kê Việt Nam

Thứ sáu - 30/09/2022 21:30

Cục Thống kê Hải Phòng tổ chức hoạt động về nguồn

tại Di tích Nha Thống kê Việt Nam

 

Trong hoạt động về nguồn nhằm hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày thành lập ngành Thống kê Việt Nam (6/5/1946 – 6/5/2022), ngày 02/4/2022 Cục Thống kê thành phố Hải Phòng tổ chức Đoàn công tác, thành phần bao gồm: các đồng chí Bí thư Đảng ủy cơ quan Cục; lãnh đạo Cục; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Cục; Bí thư, Phó Bí thư Chi đoàn TNCSHCM cơ quan Cục; Trưởng, Phó phòng các Phòng cơ quan Cục; Chi cục trưởng, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thống kê quận, huyện, khu vực. Đoàn công tác do đồng chí Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Lê Gia Phong làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại di tích Nha Thống kê Việt Nam nằm trong khu di tích Chủ tịch Phủ - Thủ tướng Phủ thuộc thôn Lập Bình, xã Bình Yên, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. 

Di tích Nha Thống kê Việt Nam được khởi công xây dựng từ tháng 3/2021 và hoàn thành vào tháng 5/2021, là nhà làm việc 4 gian của cán bộ, nhân viên thời kỳ trước với diện tích khoảng 70 m2, là nơi các thế hệ công chức, viên chức và người lao động ngành Thống kê hướng về căn cứ địa cách mạng, hướng về nguồn cội và sẽ trở thành địa chỉ văn hóa có ý nghĩa quan trọng của ngành Thống kê Việt Nam.

Chuyến đi đã đem đến cho các cán bộ, công chức Cục Thống kê Hải Phòng nhiều cung bậc cảm xúc cũng như lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc tiền bối cách mạng đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp Thống kê Việt Nam, giáo dục truyền thống đấu tranh cách mạng, ý thức tự lực tự cường, lòng yêu quê hương đất nước và tự hào với truyền thống vẻ vang của ngành Thống kê. Đây cũng là sự tri ân của cán bộ, công chức Cục Thống kê Hải Phòng với các thế hệ cán bộ Thống kê đã đóng góp xây dựng ngành Thống kê Việt Nam phát triển.

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại khu Chủ tich phủ - Thủ tướng phủ

Đoàn dâng hương tưởng niệm tại khu Chủ tich phủ - Thủ tướng phủ

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Nha Thống kê Việt Nam

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Di tích Nha Thống kê Việt Nam

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Nưa nơi Bác Hồ từng sống và làm việc

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại lán Nà Nưa nơi Bác Hồ từng sống và làm việc

Trong chuyến đi, Đoàn công tác đã tổ chức thăm khu di tích lịch sử đặc biệt Tân Trào, nơi ghi lại nhiều dấu ấn lịch sử quan trọng. Tại đây, Đoàn đã được giới thiệu về tầm quan trọng của khu di tích, thăm quan lán Nà Nưa - nơi làm việc và sinh hoạt của Bác Hồ; thăm đình Tân Trào – nơi tổ chức họp Quốc dân Đại hội được ví như Hội nghị Diên Hồng thứ hai trong lịch sử nước ta, cũng như được hiểu thêm về các chiến tích hào hùng của các chiến sĩ trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc đầy cam co, gian khổ.

Tham gia hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức đồng thời kết hợp giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ, công chức Cục Thống kê Hải Phòng. Mỗi cán bộ, công chức Cục Thống kê Hải Phòng tự nhủ nguyện giữ trọn niềm tin theo Đảng, tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nỗ lực không ngừng để tiếp tục đóng góp tâm sức, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và phát triển ngành Thống kê Việt Nam nói riêng.

Tác giả: Cục Thống kê Hải Phòng

Bài viết liên quan
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây