Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2023

Thứ tư - 21/12/2022 08:39
Chiều ngày 19/12/2022, Cục Thống kê thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác năm 2023. Đồng chí Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục Thống kê dự và chủ trì Hội nghị
Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Chi cục Thống kê huyện, quận, khu vực và toàn thể công chức và người lao động ngành Thống kê Hải Phòng. Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác thống kê năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phát động thi đua năm 2023.

(Đ/c Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu tại Hội nghị)
 
Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, là năm có ý nghĩa quan trọng, tạo nền tảng thực hiện các mục tiêu của Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Ngay từ những tháng đầu năm, bối cảnh thế giới và khu vực có nhiều biến động rất nhanh, mạnh, phức tạp, khó lường; xuất hiện nhiều yếu tố mới, chưa từng có tiền lệ, vượt khỏi khả năng dự báo so với thời điểm xây dựng kế hoạch năm 2022. Hậu quả của dịch bệnh Covid-19 tiếp tục tác động đến các hoạt động kinh tế; xung đột giữa Nga và Ucraine làm giá xăng, dầu tại một số thời điểm tăng mạnh gây đứt gãy chuỗi cung ứng; giá nguyên vật liệu đầu vào biến động, lãi suất có xu hướng tăng cao. Do đó đã ảnh hưởng dến phát triển kinh tế - xã hội của cả nước nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng.

Trong bối cảnh đó, ngành Thống kê Hải Phòng đã triển khai kế hoạch công tác với nhiều nhiệm vụ lớn, phải đảm bảo tốt thông tin thống kê, phục vụ kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, đánh giá, dự báo tính hình và xây dựng chiến lược, kế hoạch, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của các cấp, các ngành và Ủy ban nhân dân thành phố. Được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Tổng cục Thống kê, của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân thành phố, Cục Thống kê thành phố Hải Phòng đã triển khai hoàn thành xuất sắc Kế hoạch công tác với quyết tâm phấn đấu, phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua thách thức, thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác trọng tâm của ngành Thống kê và các nhiệm vụ phát sinh được giao trong năm 2022.

Kết quả năm 2022, Cục Thống kê thành phố Hải Phòng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Tổng cục Thống kê, UBND thành phố Hải Phòng giao, cụ thể, tỷ lệ hoàn thành kế hoạch của Cục Thống kê thành phố Hải Phòng đạt 99,25%, xếp thứ 1 Vùng và xếp thứ 1 cả nước. Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đóng góp của tập thể cũng như công chức và người lao động ngành Thống kê Hải Phòng, năm 2022 tập thể Cục Thống kê thành phố Hải Phòng được tặng thưởng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể lao động xuất sắc” và được đề nghị tặng thưởng danh hiệu “Cờ thi đua của Chính phủ”. 07 tập thể thuộc Cục và 09 cá nhân được đề nghị tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Bên cạnh các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng, 19 cá nhân được đề nghị Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư tặng thưởng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Thống kê Việt Nam” do có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Thống kê Việt Nam.

Tại Hội nghị, Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng Cục Thống kê đã công bố các Quyết định khen thưởng tập thể và cá nhân của Cục trưởng Cục Thống kê. Theo đó: 16 tập thể được công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”; 112 công chức được công nhận danh hiệu “Lao động tiên tiến”; 15 cá nhân được công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 16 tập thể và 21 cá nhân được tặng thưởng Giấy khen của Cục trưởng.
Nhiệm vụ năm 2023, ngành Thống kê đã xác định rõ mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tập trung lãnh đạo thực hiện đảm bảo tốt thông tin kinh tế - xã hội định kỳ và đột xuất phục vụ sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng và chính quyền các cấp; đáp ứng tốt nhu cầu của các đối tượng sử dụng thông tin thống kê trong và ngoài nước; biên soạn các tài liệu phân tích trên cơ sở dữ liệu của các cuộc điều tra, Tổng điều tra; Thường xuyên phổ biến thông tin thống kê, tình hình kinh tế - xã hội hàng tháng, quý, 6 tháng, 9 tháng và cả năm 2023 trên trang thông tin điện tử Cục Thống kê Hải Phòng và phối hợp với các Sở, ngành, địa phương trong công tác phổ biến, tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông của thành phố. Thực hiện tốt công tác tổ chức, cán bộ; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, phòng chống lãng phí, tham nhũng; tiếp tục xây dựng khối đoàn kết, xây dựng cơ quan, đơn vị ổn định, trong sạch, vững mạnh và phát triển.

Cũng tại Hội nghị, Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Cục Thống kê thành phố Hải Phòng cùng toàn thể cán bộ, công chức và người lao động thống nhất giao ước thi đua năm 2023. Với tinh thần chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết một lòng, Lãnh đạo Cục Thống kê thành phố Hải Phòng đã phát động phong trào thi đua năm 2023 với tinh thần học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vận dụng tốt trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao của từng cá nhân, từng đơn vị và cùng với toàn ngành phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2023.

Một số hình ảnh tại hội nghị
 
 
 
 
 

Tác giả: Cục Thống kê Hải Phòng

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây