Tuyên truyền năm 2020

Cảm nhận về ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Thứ ba - 20/10/2015 08:13
Như thường lệ, khi cơn gió lạnh đầu mùa ùa tới cũng là lúc thời tiết ngả mình vào những ngày cuối thu. Những ngày này, dọc hai bên đường trung tâm thành phố, những bó hoa tươi thắm đang được cắm, tỉa một cách tỉ mỉ như những món quà ý nghĩa chuẩn bị được gửi tới những những nữ chủ nhân nhân dịp ngày Phụ nữ Việt Nam
Nếu như vào những ngày thường thì có thể nhận thấy đa số khách tới mua hoa là những phụ nữ, nhưng trong những ngày này phần lớn khách tới mua hoa là nam giới. Hoà chung trong không khí ấy, các đồng nghiệp nam của Cục Thống kê cũng đang lựa chọn những bó hoa tươi thắm để gửi tới những đồng nghiệp nữ nhân ngày Phụ nữ Việt Nam thật đặc biệt này.

Mỗi khi đến dịp ngày lễ kỷ niệm riêng có của chị em, các anh nam giới lại chuẩn bị những bó hoa xinh xắn để tặng các chị, các em đồng nghiệp; với chúng tôi đó không phải là hình thức, với những ngày thường các chị em đều xứng đáng được đón nhận sự quan tâm của đồng nghiệp, nhưng với những ngày này là ngày đặc biệt đối với chị em, với sự quan tâm đó như lời động viên chị em vững tay bước vào ngày làm làm việc mới.

Chỉ có người phụ nữ mới có được danh hiệu: “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, không những là những cán bộ, công chức luôn vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Không những vậy, với thiên chức của người phụ nữ, ở gia đình họ là người vợ, là người mẹ đảm đang. Trong những câu thơ, trong mỗi lời ca tiếng hát, chị em luôn là những hình ảnh đẹp nhất được tôn vinh. Trong một bài thơ viết về người Phụ nữ, chỉ với tám câu thơ nhưng lại chứa đựng tất cả những đức tính tốt đẹp của người con gái Việt Nam.
“Yêu người con gái Việt Nam
Anh hùng, bất khuất, đảm đang tuyệt vời
Trung hậu, đẹp xinh rạng ngời
Việc nhà, việc nước, trọn đời thuỷ chung
Thương người phụ nữ anh hùng
Dẫu bao gian khó, khốn cùng vẫn chăm
Suốt ngày, suốt tháng, quanh năm
Chồng con yên giấc mới nằm ngủ yên”

Cùng với người phụ nữ nói chung, người con gái thống kê với những công việc đặc thù, vẫn âm thầm, lặng lẽ bên những con số, con số biết nói; những con số viết nên những bản tình ca nối dài năm tháng. Trong lời một bài hát của nhạc sĩ Khúc Kim Tính khi ca ngợi về người con gái thống kê có lời ca:
 
“Cứ âm thầm lặng lẽ ngày đêm,
Em viết nên muôn ngàn con số
Những con số mang mầu xanh áo thợ
Mang sắc vàng của đồng lúa bao la
Mang rộn ràng của lớp học tan ca
Những con số âm thầm mà biết nói
Những con số nghĩa tình viết nên tran sử quê ta”
 
 Người con gái thống kê luôn biết vượt qua khó khăn, luôn vững vàng niềm tin theo Đảng, kết nối những con số giản đơn dài năm tháng thành những con số mang nhiều niềm tin hy vọng, biến thành những những nốt nhạc ngân nga và mang đến cho cuộc sống những bản tình ca, cho quê hương tươi thắm những mùa hoa.

Trong ngày kỷ niệm đặc biệt hôm nay, ngày Phụ nữ Việt Nam, toàn thể anh em qua những lời ca, tiếng hát xin được gửi tới toàn thể các chị, các em những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc chị em luôn là những bông hoa tươi thắm, tô thêm nét đẹp của người con gái thống kê, luôn xứng đáng với truyền thống phụ nữ Việt Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” và xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang” trong thời kỳ đổi mới.

Tác giả bài viết: Lê Gia Phong - Trưởng phòng TK Công nghiệp - Xây dựng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây