Lớp bồi dưỡng ứng dụng tin học cho cán bộ, công chức Cục Thống kê Hải Phòng

Thứ tư - 04/11/2015 16:03
Ngày 26/10/2015 tại Cục Thống kê TP Hải Phòng đã khai giảng lớp bồi dưỡng ứng dụng tin học trong xử lý dữ liệu thống kê
Thực hiện Kế hoạch đào tạo năm 2015, từ ngày 26/10/2015 đến 29/10/2015, Cục Thống kê TP Hải Phòng tổ chức lớp bồi dưỡng ứng dụng tin học trong xử lý dữ liệu thống kê (SPSS) cho cán bộ, công chức.
   Ngày 26/10/2015 tại Cục Thống kê TP Hải Phòng đã khai giảng lớp bồi dưỡng ứng dụng tin học trong xử lý dữ liệu thống kê. Tới dự Lễ khai giảng, về phía trường Đại học kinh tế quốc dân có Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Thị Kim Thu- nguyên Trưởng Khoa Thống kê, trường Đại học kinh tế quốc dân; về phía Cục Thống kê TP Hải Phòng đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Thống kê, các đồng chí Phó cục trưởng và 40 học viên đến từ các Phòng nghiệp vụ thuộc cơ quan Cục và các Chi cục Thống kê huyện, quận.
tin hoc n

Tại Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Thống kê phát biểu ý kiến chỉ đạo lớp học. Đồng chí nhấn mạnh, trong những năm qua thực hiện kế hoạch đào tạo, đào tạo lại đối với cán bộ, công chức ngành Thống kê Hải Phòng, lãnh đạo Cục đã tạo điều kiện về thời gian cũng như kinh phí và cử nhiều lượt cán bộ, công chức đi học các lớp nghiệp vụ thống kê, tin học... Ứng dụng tin học trong trong xử lý dữ liệu thống kê là một bước hết sức quan trọng trong phân tích thống kê. Thành công của bất kỳ một phân tích thống kê nào đều phụ thuộc vào việc lựa chọn số liệu thích hợp và phương pháp xử lý dữ liệu đó. Để nâng cao trình độ, các kỹ năng cần thiết trong quá trình thực hiện ứng dụng của phần mềm chuyên dụng xử lý thông tin thống kê (SPSS). Từ đó có thể áp dụng vào thực hiện công tác chuyên môn của đơn vị. Để đạt kết quả học tập và ứng dụng vào thực tế có hiệu quả, các đồng chí cán bộ, công chức được cử đi học phải tích cực học tập, theo dõi bài giảng trên lớp đầy đủ, sau khóa học tiếp tục nghiên cứu, áp dụng kiến thức được học vào công tác chuyên môn của đơn vị.


  Tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Gia Phong thay mặt các học viên xin hứa với các đ/c Lãnh đạo Cục Thống kê, cô giáo: thực hiện nghiêm túc việc học tập; chấp hành nội quy, quy chế học tập của lớp học. Thu xếp công việc hợp lý, bố trí thời gian để tham dự đầy đủ các buổi học và đạt được kết quả học tập cao nhất. Những kiến thức được học sau khóa học này sẽ ứng dụng vào thực tế công việc nhằm nâng cao chất lượng phân tích thống kê.

Tác giả bài viết: Cục Thống kê Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây