Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Thống kê Hải phòng (1956-2016)

Thứ tư - 04/05/2016 14:20
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển với tinh thần trách nhiệm cao trước nhiệm vụ được Tổng cục Thống kê trước nhiệm vụ được Tổng cục Thống kê và Thành uỷ
  Được sự đồng ý của Tổng cục Thống kê, Thường trực Thành ủy và UBND thành phố; sáng ngày 29/4/2016 Cục Thống kê thành phố tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Thống kê thành phố Hải Phòng.   

  Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải phòng; đồng chí Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê; đồng chí Bùi Thành Tùng, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố; tới dự có các đồng chí lãnh đạo các đơn vị thuộc cơ quan Tổng cục Thống kê; đại diện lãnh đạo Trường Cao đẳng Thống kê; các đồng chí lãnh đạo một số Cục Thống kê tỉnh bạn.  Đến dự Lễ kỷ niệm còn có các đồng chí lãnh đạo lãnh đạo sở, ban, ngành của thành phố; các đồng chí lãnh đạo UBND Quận, Huyện. Đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đến dự Lễ kỷ niệm có các đồng chí Lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Cục Thống kê Hải Phòng; các đồng chí cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ và toàn thể cán bộ, công chức Cục Thống kê TP Hải Phòng. Tới dự và đưa tin lễ kỷ niệm hôm nay có các đ/c phóng viên: Báo Hải Phòng, Đài phát thanh và truyền hình Hải Phòng.

IMG 8135
Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hải phòng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
  Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Thống kê Hải Phòng lên đọc diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Thống kê Hải Phòng.
Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, mặc dù có những bước thăng trầm ở một số thời điểm lịch sử, nhưng với tinh thần trách nhiệm cao trước nhiệm vụ được Tổng cục Thống kê và Thành uỷ, HĐND và UBND thành phố giao, cán bộ công chức ngành Thống kê Hải Phòng đã có những đóng góp tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, và đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng: 2 Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 1968 và 1985); 5 Huân chương Lao động hạng Ba (năm 1962, 1965, 1980, 2010 và 2014); được Chính phủ tặng Cờ luân lưu đơn vị có phong trào thi đua xuất sắc các năm: 1981, 1982, 1983, 1986, 2010 và năm 2014; Nhiều tập thể và cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, của Bộ trưởng, và Chủ tịch UBND thành phố. Đảng bộ cơ quan Cục Thống kê liên tục nhiều năm đạt danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, Công đoàn cơ quan đạt công đoàn vững mạnh xuất sắc, Đoàn thanh niên đạt Chi đoàn vững mạnh, văn minh…

IMG 8085
Đồng chí Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Thống kê Hải Phòng lên đọc diễn văn kỷ niệm 60 năm thành lập ngành Thống kê Hải Phòng
 
  Trong buổi Lễ kỷ niệm trọng thể này, ngành Thống kê vinh dự được Thành uỷ, HĐND và UBND thành phố tặng Bức trướng " Đổi mới, trung thực, khách quan, chính xác, kịp thời, góp phần xây dựng và phát triển thành phố"; được Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND thành phố tặng nhiều Bằng khen, Kỷ niệm chương cho các tập thể và cá nhân có thành tích cống hiến vì sự nghiệp thống kê. Những phần thưởng đó thể hiện sự quan tâm, động viên kịp thời cán bộ, công chức toàn Ngành của Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, Thành uỷ, HĐND và UBND thành phố.

img 8130

Những thành tựu của ngành Thống kê Hải Phòng đạt được trong 60 năm qua, cùng với sự trưởng thành của đội ngũ CBCC Cục thống kê Hải Phòng hôm nay, phải kể đến những công lao và sự cống hiến của nhiều thế hệ Lãnh đạo, CBCC Cục Thống kê Hải Phòng qua các thời kỳ, là những người đã đóng góp quan trọng trong việc xây dựng và phát triển qua từng giai đoạn của ngành Thống kê Hải Phòng ngày nay. Trong buổi lễ trọng thể ông Tạ Văn Toản, nguyên Cục trưởng, Cục Thống kê Hải Phòng, đại diện cho nguyên lãnh đạo Cục qua các thời kỳ đã có bài phát biểu ôn lại truyền thống của ngành đầy tâm huyết và trách nhiệm với toàn thể CBCC ngành Thống kê Hải phòng.

img 8177
Ông Tạ Văn Toản, nguyên Cục trưởng, Cục Thống kê Hải Phòng phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
  Tại buổi lễ các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, UBND thành phố đã ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của ngành Thống kê Hải Phòng vào sự nghiệp chung của ngành Thống kê Việt Nam và công cuộc xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng trong 60 năm qua, đồng thời cũng động viên và giao nhiệm vụ cho CBCC ngành Thống kê Hải Phòng trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh công tác báo cáo thống kê, đảm bảo tính đầy đủ, kịp thời, tin cậy. Trên cơ sở đó, tăng cường và nâng cao chất lượng báo cáo đánh giá, phân tích tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, có nhiều dự báo, đồng thời đề xuất những biện pháp thực hiện, báo cáo lãnh đạo Thành phố. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện Luật Thống kê, Nghị định của Chính phủ về xử phạt những hành vi vi phạm trong lĩnh vực Thống kê phải được thực hiện thường xuyên nhằm nâng cao ý thức chấp hành chế độ báo cáo thống kê, điều tra thống kê; coi trọng việc kiểm tra, xử lý những cơ quan, đơn vị vi phạm Luật Thống kê để nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác thống kê.
Quan tâm công tác đào tạo, quy hoạch đội ngũ cán bộ, công chức để một mặt vừa bảo đảm nâng cao trình độ cán bộ đáp ứng đòi hỏi yêu cầu, nhiệm vụ ngày càng cao của công tác thống kê; mặt khác đảm bảo sự kế tục trong công tác cán bộ của Ngành trong thời gian tới.

img 8182
Đồng chí Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê phát biểu tại Lễ kỷ niệm
 
   Thay mặt CBCC ngành Thống kê Hải Phòng, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Tổng cục Thống kê, Thành Ủy, HĐND, UBND thành phố và hứa tiếp tục phát huy truyền thống 60 năm qua, quyết tâm đảm bảo thông tin thống kê: “Đổi mới, trung thực, khách quan, chính xác, kịp thời” góp phần xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng.

Một số hình ảnh khác tại Lễ kỷ niệm

img 8180

img 8154

img 8163

img 8161

img 8219

Tác giả bài viết: Ông Lê Gia Phong - Phó Cục trưởng Cục Thống kê Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Hỏi đáp Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây