Hội nghị tập huấn Tổng điều tra kinh tế năm 2017 (giai đoạn 2)

Thứ hai - 22/05/2017 13:55
Cuộc TĐT kinh tế năm 2017 được tổ chức thực hiện theo Quyết định số 1672/QĐ-TTg, ngày 26/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Mục đích của Tổng điều tra kinh tế năm 2017
  Sáng ngày 22/5/2017, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế năm 2017 tổ chức Hội nghị tập huấn Tổng điều tra kinh tế năm 2017 (sau đây gọi tắt là TĐT) giai đoạn 2 (Áp dụng với khối cá thể, tôn giáo).

  Thạm dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Tổ trưởng Tổ thường trực TĐT kinh tế năm 2017 - Phó Cục trưởng Cục Thống kê; các đồng chí trong Tổ thường trực   Ban Chỉ đạo TĐT thành phố; các đồng chí giám sát viên, điều tra viên cấp thành phố và quận huyện.
Cuộc TĐT kinh tế năm 2017 được tổ chức thực hiện theo Quyết định số 1672/QĐ-TTg, ngày 26/8/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Mục đích của Tổng điều tra kinh tế năm 2017 nhằm đánh giá sự phát triển về số lượng cơ sở và lao động của các cơ sở kinh tế, hành chính, sự nghiệp; kết quả sản xuất kinh doanh; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin; cơ cấu và sự phân bổ của các cơ sở, của lao động đáp ứng yêu cầu quản lý của Đảng, nhà nước, các Bộ, ngành, địa phương. Đồng thời, tính toán chỉ tiêu thống kê chính thức như Tổng sản phẩm trong nước (GDP), Tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh, thành phố (GRDP), bổ sung số liệu và cập nhập cơ sở dữ liệu về doanh nghiệp…

  Giai đoạn 1 của TĐT bắt đầu từ ngày 01/3/2017 thực hiện thu thập thông tin về khối doanh nghiệp, hành chính, sự nghiệp; giai đoạn 2 thực hiện thu thập thông tin về các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng; cơ sở sản xuất kinh doanh cá thể phi nông, lâm nghiệp và thủy sản. 

  Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Hùng đã nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc Tổng điều tra và yêu cầu các điều tra viên, các giám sát viên cần nghiên cứu kỹ phương án, tài liệu hướng dẫn điều tra  để việc thu thập thông tin được đầy đủ, chính xác, phản ánh đúng thực tế, góp phần cho sự thành công của cuộc Tổng điều tra.

  Tại Hội nghị tập huấn các đồng chí tham dự đã được phổ biến một số nội dung liên quan đến phương pháp thu thập thông tin phiếu điều tra cá thể, phiếu tôn giáo tín ngưỡng; giới thiệu quy trình tổng hợp nhanh phiếu cá thể. Hội nghị cũng dành thời gian để trả lời các thắc mắc, khó khăn của các đơn vị trong quá trình triển khai thực hiện điều tra và giải đáp một số nghiệp vụ liên quan đến cách ghi phiếu.
 
  Theo kế hoạch thời gian thu thập thông tin giai đoạn 2 của TĐT kinh tế năm 2017 bắt đầu từ ngày 01 đến ngày 30 tháng 7 năm 2017.


 

Tác giả bài viết: Cục Thống kê Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây