Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra lao động việc làm năm 2017

Thứ sáu - 30/12/2016 16:49
Đây là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm mục đích: thu thập thông tin về tình trạng tham gia thị trường
  Thực hiện Quyết định số 719/QĐ - TCTK ngày 24 tháng 10 năm 2016 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê về việc tiến hành Điều tra lao động việc làm năm 2017, Cục Thống kê TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Điều tra lao động việc làm năm 2017 cho điều tra viên, tổ trưởng và giám sát viên. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Phương - Phó Cục trưởng Cục Thống kê TP Hải Phòng. Hội nghị làm việc trong 02 ngày: 27/12/2016 và ngày 28/12/2016.

  Với chương trình tập huấn 02 ngày bao gồm bài giảng lý thuyết xen kẽ bài tập thực hành, các học viên tham dự lớp tập huấn đã được hướng dẫn cặn kẽ từng nội dung trong phiếu điều tra, đặc biệt lưu ý những điểm mới trong điều tra lao động việc làm năm 2017 so với những năm trước.
Đây là cuộc điều tra chọn mẫu trong chương trình điều tra thống kê quốc gia được thực hiện nhằm mục đích: thu thập thông tin về tình trạng tham gia thị trường lao động của những người từ 15 tuổi trở lên hiện đang sống tại Việt Nam làm cơ sở để tổng hợp, biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia về lao động, việc làm, thất nghiệp và thu nhập của người lao động. Kết quả điều tra giúp các cấp, các ngành đánh giá, dự báo tình hình biến động của thị trường lao động trên phạm vi cả nước, xây dựng và hoạch định chính sách phát triển nguồn nhân lực, kế hoạch sản xuất - kinh doanh phù hợp với xu hướng phát triển của thị trường lao động.

  Bên cạnh đó, Điều tra LĐVL năm 2017 còn thu thập thông tin về vụ việc làm trong nông nghiệp, vị thế việc làm, thời gian chờ việc... nhằm thử nghiệm áp dụng theo khung lý thuyết/tiêu chuẩn  mới về lao động và việc làm do Cơ quan Lao động Quốc tế của Liên hợp quốc (ILO) khuyến nghị, làm cơ sở cho việc nghiên cứu, hoàn thiện phiếu điều tra để áp dụng chính thức trên phạm vi toàn quốc từ năm 2018 trở đi.
Thông qua nội dung học tập, quá trình trao đổi, giải đáp thắc mắc, các học viên đã được trang bị đầy đủ kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng phỏng vấn và ghi phiếu để áp dụng tốt trong quá trình điều tra thực tế tại địa bàn trong thời gian tới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây