Hội nghị tập huấn điều tra lâm nghiệp năm 2018

Thứ sáu - 30/03/2018 00:33
Điều tra Lâm nghiệp là cuộc điều tra thu thập thông tin cơ bản phản ánh kết quả hoạt động sản xuất lâm nghiệp trên phạm vi toàn thành phố nhằm phục vụ việc tính toán các chỉ tiêu thống kê cấp thành phố của ngành lâm nghiệp
  Thực hiện Quyết định số 1181/QĐ-TCTK ngày 07 tháng 8 năm 2017 về việc ban hành Phương án điều tra Lâm nghiệp năm 2018. Cục Thống kê TP Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ điều tra Lâm nghiệp cho các điều tra viên, tổ trưởng và giám sát viên tại các xã, phường có rừng trên địa bàn thành phố. Đồng chí Phạm Xuân Phương - Phó Cục trưởng Cục Thống kê dự và chỉ đạo Hội nghị. Hội nghị còn có sự tham dự của đại diện Phòng Thanh tra Thống kê, lãnh đạo, Thống kê viên Phòng Thống kê Nông nghiệp và các Chi cục Thống kê các huyện, quận.
Đ/c Phạm Xuân Phương, Phó Cục trưởng tham dự và phát biểu tại Hội nghị
(Đ/c Phạm Xuân Phương, Phó Cục trưởng Cục Thống kê tham dự và phát biểu tại Hội nghị)
  Điều tra Lâm nghiệp là cuộc điều tra thu thập thông tin cơ bản phản ánh kết quả hoạt động sản xuất lâm nghiệp trên phạm vi toàn thành phố nhằm phục vụ việc tính toán các chỉ tiêu thống kê cấp thành phố của ngành lâm nghiệp; đáp ứng yêu cầu quản lý, lập kế hoạch, quy hoạch, hoạch định các chính sách phát triển sản xuất lâm nghiệp của các cấp, các ngành và nhu cầu thông tin của các đồi tượng dùng tin khác.
  Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Xuân An – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Thống kê Nông nghiệp trình bày phương án, mục đích, ý nghĩa của cuộc điều tra lâm nghiệp. Cũng tại Hội nghị, các đồng chí giảng viên Phòng Thống kê Nông nghiệp đã hướng dẫn việc thu thập thông tin và cách ghi các loại phiếu điều tra. Hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu tham gia ý kiến thảo luận, giải đáp các vướng mắc về các vấn đề trong phiếu điều tra.
Đ/c Hoàng Xuân An, Phó Trưởng phòng Thống kê Nông nghiệp hướng dẫn ghi phiếu điều tra
(Đ/c Hoàng Xuân An, Phó Trưởng phòng phụ trách Thống kê Nông nghiệp hướng dẫn ghi phiếu điều tra)
 
Đ/c Lê Thị Thu, TKV phòng Nông nghiệp hướng dẫn ghi phiếu điều tra
(Đ/c Lê Thị Thu, phòng Nông nghiệp hướng dẫn ghi phiếu điều tra)
 
Toàn cảnh hội nghị
(Toàn cảnh hội nghị)
  Bế mạc Hội nghị, đồng chí Phạm Xuân Phương đã tổng kết và có những lưu ý với các lãnh đạo các Chi cục thống kê, các điều tra viên trực tiếp tại các xã có rừng: nghiên cứu kỹ nghiệp vụ, xác định đúng đối tượng và đơn vị điều tra để thực hiện phiếu điều tra cho phù hợp, tránh gây nhầm lẫn và trùng lặp; sau Hội nghị này cần xây dựng kế hoạch cụ thể và tổ chức triển khai các công việc tại địa bàn theo kế hoạch, đảm bảo tốt chất lượng cuộc điều tra .

Tác giả bài viết: Cục Thống kê Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây