Hội nghị Sơ kết công tác thống kê 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm

Thứ ba - 05/06/2018 23:42
Chiều ngày 05/6/2018, Cục Thống kê thành phố tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thống kê 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018 và triển khai một số công tác tổ chức, cán bộ
Đồng chí Lê Gia Phong - Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị là lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng, Chi cục thuộc Cục Thống kê và toàn thể cán bộ công chức và người lao đông thuộc Cơ quan Cục Thống kê.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai nội dung Công văn số 460/TCTK-TCCB ngày 07/5/2018 của Tổng cục Thống kê về việc rà soát, điều chỉnh, bổ sung quy hoạch cán bộ giai đoạn 2016-2021 và giai đoạn 2021-2026 (rà soát năm 2018), phổ biến tiêu chuẩn các chức danh đưa vào quy hoạch lãnh đạo Cục.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Gia Phong nhấn mạnh: công tác cán bộ là khâu then chốt quan trọng, được thực hiện thường xuyên để sớm phát hiện nguồn cán bộ có đủ đức, tài, có triển vọng để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trước mắt và lâu dài của đơn vị. Công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý của Cục đặt dưới sự lãnh đạo tập trung, thống nhất của Đảng ủy, bảo đảm về độ tuổi, số lượng và cơ cấu, chú trọng phát hiện những tài năng, cán bộ có triển vọng phát triển đưa vào quy hoạch.
 
toan canh so ket 6 thang
(Toàn cảnh Hội nghị)
 
Sau khi các đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm Quy hoạch chức danh Cục trưởng và Phó Cục trưởng cho giai đoạn 2016-2021 và giai đoạn 2021-2026 ( rà soát năm 2018), lãnh đạo các Phòng và Chi cục tiếp tục dự Hội nghị Sơ kết công tác thống kê 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018. Thay mặt  lãnh đạo Cục, đồng chí Nguyễn Văn Bút- Phó Cục trưởng đã trình bày báo cáo Sơ kết công tác thống kê 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2018.

Phát huy thành tích đạt được năm 2017, ngay từ những ngày đầu năm, Lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động Cục Thống kê Hải Phòng đã đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn triển khai thực hiện chương trình công tác được giao và đến nay đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2018. Cụ thể:
- Triển khai thực hiện tốt các cuộc điều tra doanh nghiệp 2018, điều tra lâm nghiệp, điều tra vốn đầu tư thực hiện và điều tra hoạt động xây dựng, điều tra giá bất động sản thời kỳ 2017-2018,…
- Biên soạn và in các ấn phẩm như: Niên giám Thống kê năm 2017, Hệ thống chỉ tiêu kinh tế - xã hội chủ yếu năm 2017, quý I/2018 dưới dạng tờ gấp và phổ biến rộng rãi đến người dùng tin.
- Công tác cung cấp kịp thời, đầy đủ, chất lượng số liệu phục vụ cho việc đánh giá kết quả phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn nông thôn giai đoạn 2008-2017, phục vụ Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn; cung cấp số liệu cho các Sở, ban, ngành phục vụ xây dựng dự thảo Báo cáo tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết 32-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục Thống kê đánh giá cao những kết quả công tác của các Phòng, các Chi cục đã thực hiện được trong 6 tháng đầu năm 2018. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, Đồng chí yêu cầu các đơn vị thuộc Cục cần tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: tiếp tục đẩy mạnh công tác tham mưu tổng hợp giúp việc chỉ đạo điều hành của lãnh đạo Cục; chủ động trong công tác triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đột xuất khi có yêu cầu; kiện toàn sắp xếp bố trí lại cán bộ cho phù hợp với nhiệm vụ công tác sau khi có công văn hướng dẫn của Tổng cục Thống kê về chức năng nhiệm vụ và cơ cấu tổ chức của Cục Thống kê tỉnh, thành phố; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động của ngành.

 

Tác giả bài viết: Cục Thống kê Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 4 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây