Cục Thống kê Hải Phòng - Lễ chào cờ tháng 6/2018

Thứ ba - 05/06/2018 23:13
Tại buổi Lễ chào cờ, đồng chí Trần Đăng Long đã có bài nói chuyện, trao đổi về chuyên đề “Văn hóa công sở”. Bằng những câu chuyện vui, thực tế, đồng chí đã cho chúng ta có một góc nhìn tương đối toàn diện và nhận thức đầy đủ hơn về văn hóa công sở.
Thực hiện Kế hoạch số 16-KH/ĐU ngày 18/4/2018 của Đảng ủy cơ quan Cục Thống kê về tổ chức chào cờ định kỳ hàng tháng, sáng ngày 04/6/2018, tại hội trường Cục Thống kê Hải Phòng đã diễn ra Lễ chào cờ tháng 6. Đây là lần thứ hai trong năm 2018, Cục Thống kê thực hiện nghi lễ chào cờ và sinh hoạt chính trị dưới cờ.

Tham dự Lễ chào cờ có đồng chí Trần Đăng Long, Chánh Văn phòng Tổng cục Thống kê, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Thủy, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan thành phố, đồng chí Đàm Thị Vân Anh, Phó Trưởng Ban tuyên giáo Đảng ủy Khối các Cơ quan thành phố . Về phía Cục Thống kê có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Cơ quan Cục Thống kê cùng toàn thể công chức, người lao động trên Cơ quan Cục và 04 Chi cục Thống kê các quận Hồng Bàng, Ngô Quyền, Lê Chân, Hải An.

Sau nghi lễ chào cờ, đồng chí Nguyễn Văn Bút, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Cơ quan Cục Thống kê tặng những bó hoa tươi thắm và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến 03 đồng chí có sinh nhật trong tháng 6/2018.
 
sn t62018
(Đ/c Nguyễn Văn Bút, Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công đoàn Cơ quan Cục Thống kê tặng hoa cho các đồng chí có sinh nhật trong tháng 6/2018)

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đăng Long đã có bài nói chuyện, trao đổi về chuyên đề “Văn hóa công sở”. Bằng những câu chuyện vui, thực tế, đồng chí đã cho chúng ta có một góc nhìn tương đối toàn diện và nhận thức đầy đủ hơn về văn hóa công sở. Khái niệm “Văn hóa công sở” không chỉ là những biểu hiện bên ngoài công sở mà văn hóa công sở phải chứa đựng những giá trị cốt lõi trong công sở. Giá trị văn hóa bên trong công sở là sự cộng hưởng giữa văn hóa chung của tổ chức và văn hóa của các cá nhân trong tổ chức đó, đó là nề nếp, tác phong làm việc khoa học, hợp lý, hợp pháp; là nơi chấp hành và tuân thủ sự phân công của Nhà nước theo từng vị trí việc làm do tổ chức quy định; là việc sử dụng hiệu quả các nguồn lực công do Nhà nước cung cấp; ở đó luôn luôn tồn tại không khí dân chủ, bình đẳng, đoàn kết và tập trung; là nơi để cho người cán bộ công chức, người lao động được cống hiến, được sáng tạo và là nơi mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho các thành viên.
 
CVP TranDangLongjpg
(Đ/c Trần Đăng Long, Chánh Văn phòng Tổng cục Thống kê nói chuyện về chuyên đề
"Văn hóa công sở")

Ngày nay, trong xu thế hội nhập ngày càng sâu rộng, cùng với nhận thức của người dân không ngừng được nâng lên, những biểu hiện thiếu văn hóa trong các cơ quan nhà nước sẽ là những rào cản cho sự phát triển chung tổ chức, của xã hội. Do đó nhận thức đúng đắn và tích cực xây dựng văn hóa công sở sẽ góp phần quan trọng trong việc xây dựng nền hành chính công vụ hiện đại, hiệu quả và thân thiện với nhân dân.

Với những kiến thức của mình, cùng với kinh nghiệm quản lý nhiều năm trong ngành Thống kê, đồng chí Trần Đăng Long đã truyền đạt nội dung lý thuyết, gắn với thực tế của Ngành. Bài trao đổi của đồng chí sẽ là những bài học sinh động, bổ ích đối với công chức và người lao động của Cục Thống kê Hải Phòng.


 

Tác giả bài viết: Cục Thống kê Hải Phòng

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 3 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây