Hội nghị Hướng dẫn Quy trình lập bảng kê các đơn vị điều tra

Thứ sáu - 04/03/2016 20:56
Lập bảng kê là công việc rất quan trọng không thể thiếu trong Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, chất lượng của công tác lập bảng kê
  Thực hiện Hướng dẫn Quy trình lập bảng kê các đơn vị điều tra trong Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 của Ban chỉ đạo Tổng điều tra Trung ương, vừa qua Cục Thống kê TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị hướng dẫn Quy trình lập bảng kê các loại đơn vị điều tra của Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Thống kê chủ trì.
  Tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến nội dung quy trình, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc lập bảng kê các đơn vị điều tra bao gồm: Bảng kê hộ điều tra toàn bộ khu vực nông thôn; Bảng kê hộ có tham gia hoạt động sản xuất nông, lâm nghiệp, diêm nghiệp và thủy sản khu vực thành thị; Bảng kê hộ điều tra mẫu; Bảng kê trang trại; Bảng kê Ban quản lý khu nhà ở cho công nhân trên địa bàn nông thôn. Thông qua Hội nghị giúp các đại biểu hiểu và nắm chắc quy trình, nội dung nghiệp vụ để chuẩn bị tốt cho công tác điều tra, ghi phiếu trên địa bàn trong thời gian tới.
  Lập bảng kê là công việc rất quan trọng không thể thiếu trong tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016, chất lượng của công tác lập bảng kê có ảnh hưởng tới sự thành công của cuộc Tổng điều tra. Lập bảng kê phục vụ cho việc cung cấp thông tin ban đầu, là căn cứ quan trọng cho Ban Chỉ đạo Tổng điều tra các cấp xác định quy mô, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai và đảm bảo nguồn lực cần thiết cho việc tổ chức triển khai và đảm bảo nguồn lực cần thiết cho việc tổ chức thực hiện tổng điều tra lần này. Đánh giá được tầm quan trọng đó, Phòng Thống kê Nông nghiệp - Cục Thống kê thành phố Hải Phòng yêu cầu các đơn vị triển khai công tác lập bảng kê phải đáp ứng các yêu cầu đầy đủ, chính xác, kịp thời và được cập nhật.
  Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Cục trưởng Cục Thống kê nhấn mạnh Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong năm của toàn ngành. Đồng chí đề nghị các đơn vị nêu cao tinh thần làm việc chủ động, sáng tạo, trách nhiệm, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

12046655 112931655728945 2122130197071396424 n
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Xếp hạng: 0 - 0 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây